-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
♦ Mô tả:
Hộp giấy kraft ( gồm 3 miếng kích thước 14*19)
Mỗi miếng được hút chân không mặc định
Cơm cháy chà bông - thức quà giản dị giữa chốn Sài Thành
Sài Gòn từ lâu đã biết đến là thiên đường ẩm thực với vô vàn món ăn vặt từ đường phố đến các nhà hàng sang trọng. Thế nhưng hương vị mà bất cứ người con nào khi xa quê hương hay du khách thập phương nếu được nếm thử một lần đều nhớ mãi chỉ có cơm cháy chà bông. Thức quà này tuy giản dị, chân chất mà đậm đà, mang nét riêng biệt giữa chốn phồn thị không đâu sánh bằng.
Vì sao cơm cháy chà bông là món ăn chơi đặc biệt của người Sài Gòn?
Được nhớ tới như đặc sản của người dân Nam Bộ nhưng ít ai biết rằng ngày xưa cơm cháy lại là món ăn không hề có chủ ý. Mà đó chính là hậu quả của việc đun lửa quá lâu khiến phần cơm bên dưới bị xém nên người ta gọi vui là “cơm cháy”. Sự vô tình này lại bất ngờ mang đến cho nét ẩm thực Sài Thành món ăn dân dã mà vô cùng đặc biệt.
Ngày nay, cơm cháy là thức quà vừa ngon, vừa bổ dưỡng cho tất cả mọi người, từ người già đến trẻ nhỏ đều mê tít món ăn thi vị này. Thưởng thức cơm cháy chà bông Sài Gòn như một thú vui tao nhã có thể ăn chơi mà cũng có thể ăn no. Miếng cơm cháy giòn, khi cắn vô một miếng thì nghe cái “rụm” mới vui tai, vui miệng làm sao. Cái giòn rụm của cơm cháy giúp con người ta có thể nhai chầm chậm để cảm nhận được hương vị của quê hương, một phút nghỉ ngơi giữa cái nhộn nhịp, hối hả của chốn phồn hoa đô thị.
Cơm cháy tuyệt vời nhất là khi được thưởng thức cùng những người thân yêu, tiếng cười sảng khoái lúc quây quần bên nhau hòa cùng tiếng cơm cháy giòn tan mỗi dịp đặc biệt như lễ tết càng khiến cho món ăn này thêm ý nghĩa và khác biệt hơn.
Hương vị hoàn hảo của món cơm cháy chà bông gia truyền chính hiệu.
Món ăn dân dã cơm cháy chà bông không hề khó làm và nguyên liệu cũng vô cùng dễ kiếm, bình dân như hạt gạo nếp thơm, gạo tẻ của người con Việt, một chút chà bông thịt heo và rồi rưới lên chút mắm mỡ hành thơm nức mũi.
Tuy vậy, để có được món cơm cháy chà bông gia truyền ngon đúng điệu thì nguyên liệu cũng không được lựa chọn sơ sài mà phải cẩn thận. Gạo được nấu đủ thời gian và đủ nước để không bị nhão mà dẻo, hạt chắc và mây mẩy, óng ánh để khi chiên thì giòn rụm, bùi bùi, béo béo không bị khô cứng. Ngoài ra lớp chà bông phủ lên mặt cơm cháy Sài Gòn cũng được lựa chọn từ phần thịt heo tươi mổ trong ngày, không pha trộn tạp chất khi giã ruốc từng sợi phải bông trắng mới đạt tiêu chuẩn.
#cơm_cháy #Cơm_cháy_chà_bông
♦ Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì.